Bài hát đệm ukulele đơn giản mà tuyệt hay cho người mới chơi

Những bài hát đệm ukulele đơn giản mà tuyệt hay sau đây là dành cho bạn – người mới học chơi đàn ukulele. 10 bản nhạc sau đây sẽ phá vỡ truyền thuyết “mới học thì làm sao mà chơi hay được!”. Yên tâm, nhiều người sẽ thầm ngưỡng mộ bạn đấy, dù rằng rất dễ nhưng ai cần biết chứ, cứ hay là có người khen thôi!

Bản nhạc đệm ukulele đơn giản

1. Somewhere over the Rainbow/What a Wonderful World – Israel Kamakawiwo’ole

Ca khúc là một single trong album Facing Future, đã được sử dụng ở rất nhiều bộ phim như Meet Joe Black, Finding Forester, 50 First Dates, Son of the Mask, … Đáng nói, cho đến thời điểm hiện tại thì album Facing Future vẫn giữ vị trí đầu bảng xếp hạng những album bán chạy nhất của Hawaii.

Bản nhạc này sẽ giúp bạn học được đến 8 hợp âm phổ biến. Hãy cố gắng!

bai-hat-dem-ukulele-don-gian-1
Bài hát đệm ukulele đơn giản 1 – Somewhere over the Rainbow
hop-am-bai-hat-dem-ukulele-don-gian-1
Hợp âm đàn ukulele – Somewhere over the Rainbow

2. I Do/Falling For You – Colbie Caillat

Tiếp theo danh sách những ca khúc dễ chơi cho đàn ukulele chính là I do và Falling for you của Colbie Caillat. Cả Colbie Caillat và Jason Mraz đều đứng đầu phong trào ukulele hiện đại. Caillat có nhiều bài hát tuyệt vời cho ukulele. Tôi khuyên bạn nên học cả hai bài hát này và chơi chúng một cách nằm lòng.

3.  I’m Yours – Jason Mraz

Chắc hẳn khi tìm hiểu tiếp xúc với chiếc đàn nhỏ bé thần thánh ukulele thì bạn cũng đã từng nghe qua ca khúc I’m yours – một ca khúc nổi đình đám của Jason Mraz và cũng là ca khúc ukulele đầu đời của rất nhiều bạn trẻ, tôi nghĩ bạn cũng không ngoại lệ.

4. Hey Soul Sister – Train

Tiếp nối thành công của I’m yours, Hey Soul Sister có cấu trúc tương tự, được cho là sản phẩm đạo ý tưởng, tuy nhiên ở đây chúng ta không bàn về vấn đề đó. Và bạn biết đấy, giai điệu Hey soul sister rất hay và lôi cuốn trong khi cách chơi lại đơn giản, lẽ nào không học!

5. Upside Down – Jack Johnson

Một trong những bài hát yêu thích nhất mọi thời đại của tôi là “Upside Down” của Jack Johnson từ bộ phim Curious George. “Upside Down” chỉ có 5 hợp âm (E, F # m, A, B và G # m), có thể với người mới tập chơi ukulele thì những hợp âm có dấu # sẽ hơi khó khăn, tuy nhiên bạn hãy yên tâm, một phiên bản khác với những hợp âm cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục ca khúc này.

Tập ngay 05 bản nhạc ukulele đơn giản trên đây bạn nhé! Và đừng quên comment ca khúc bạn yêu thích nhất ở bên dưới hay những khó khăn gặp phải trong quá trình luyện tập để nhận được sự giúp đỡ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *