Làm gì để cải thiện kỹ năng chơi đàn Piano?

Mình đã chơi Piano được khoảng vài năm và tích luỹ được một số kinh nghiệm thực tiễn cũng như một số mẹo để cải thiện kỹ năng chơi đàn Piano, xin chia sẻ đến các bạn.

Chăm chỉ lyện tập là điều đầu tiên cần ghi nhớ! Giống như tất cả những công việc khác, Piano là một bộ môn được xây dựng dựa trên nền tảng thực hành, luyện tập càng nhiều kỹ năng sẽ càng được cải thiện.

Thêm vào đó, hãy thử học một loại nhạc cụ khác. Sau khi chơi piano một thời gian, mình bắt đầu tập tành thêm guitar và khi mình khám phá những giai điệu và hòa âm mới, mình cảm nhận được khả năng chơi đàn piano của mình được cải thiện. Khi bạn kết hợp hai loại nhạc cụ khác nhau, bạn học những kỹ năng mà bạn không thể hiểu bằng cách chỉ chơi một nhạc cụ.

cai-thien-ky-nang-choi-dan-piano
Cải thiện kỹ năng chơi đàn piano

Thứ hai, chuyển những bài hát yêu thích của bạn thành các bản nhạc piano, bất kể có sheet nhạc piano hay không. Có rất nhiều video Piano cover các bản nhạc hot và mới nhất trên Youtube rất hay, bạn hãy xem và tập theo hoặc tốt hơn nên tự mày mò và cover theo cách của riêng bạn.

Thứ ba, chơi ở các buổi biểu diễn. Thông thường, giáo viên dạy Piano sẽ lên kế hoạch cho bạn biểu diễn ở những cuộc thi nho nhỏ do trung tâm tổ chức. Việc trình diễn trước khán giả buộc bạn phải chăm chỉ luyện tập và cố gắng hết sức mình, kết quả bạn sẽ chơi tốt hơn.

Thứ tư, dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để chơi Piano. Điều mà nhiều bậc phụ huynh hay mắc sai lầm là buộc những đứa trẻ của họ phải luyện tập bất kể khi nào có thời gian rảnh và càng lâu càng tốt nên thường làm các em mất hứng thú. Thực tế chỉ cần dành một hoặc hai giờ tập luyện Piano với cường độ cao mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn là miệt mài tận vài giờ đồng hồ. Phân tích những người thành công nhất trong quá khứ, một nghiên cứu cho thấy tất cả họ, Einstein, Bohr, Chopin, Beethoven, Darwin không phải lúc nào cũng dành thời gian để chơi Piano, họ còn phải bận bịu với cuộc sống hàng ngày và họ vẫn thành công nhờ luyện tập một cách khoa học.

Và điều cuối cùng, hãy mang sự hào hứng như những ngày đầu vào các buổi tập!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *